Nhổ Răng An Toàn, Không Đau Với Kỹ Thuật Gây Tê Tiên Tiến

Ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng kỹ thật gây tê tân tiến cho hàng ngàn khách hàng, Nha Khoa Lê Gia Group là địa chỉ nha khoa tin cậy giúp khách hàng có được niềm tin sử dụng dịch vụ nhổ răng không đau, không biến chứng và an toàn, hiệu quả về sau. Một quy trình nhổ răng nhẹ nhàng, thoải mái hơn nhiều so với khi nhổ răng bằng các kỹ thuật thông thường.

KHI NÀO CẦN NHỔ RĂNG?

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh hoặc theo yêu cầu của khách hàng trong các trường hợp sau:

 Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp hoặc áp – xe nghiêm trọng

Răng mọc lệch: Phổ biến nhất là răng nanh hàm trên và răng khôn

Chấn thương: Trong những trường hợp gãy răng, gãy chân răng, không thể chữa trị bằng phương pháp trám răng hay phục hình

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG AN TOÀN TẠI Nha Khoa Lê Gia Group

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và thực hiện chụp X-quang để xem xét đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí của răng cần phải nhổ và các răng kế cận. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ răng có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không và lên phương án nhổ răng an toàn nhất cho bạn.

Bước 2: Gây tê

Bác sỹ gây tê tại chỗ với thuốc tê tiên tiến nhất và kĩ thuật gây tê an toàn để quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác nhổ răng.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Với trường hợp răng dễ nhổ, răng sẽ được làm lung lay chân răng bằng nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi xương hàm.

Với trường hợp răng khó nhổ như mọc lệch hoặc răng khôn mọc ngầm, bác sĩ sẽ chia nhỏ răng của bạn thành nhiều phần, sau đó gắp từng phần đã được chia ra khỏi xương hàm.

Bước 4: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Bác sỹ thực hiện đặt kềm co mạch để cầm máu cho bệnh nhân. Trong 24h tiếp theo bệnh nhân không được chải răng ở chỗ răng mới nhổ, không hút thuốc hay dùng thực phẩm cay nóng. Đồng thời, để bệnh nhân yên tâm, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau và hướng dẫn cách tự vệ sinh răng miệng tại nhà, kiêng khem thế nào và hẹn lịch tái khám,

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG

 Có nên tự nhổ răng ở nhà?

Nhổ răng là một kỹ thuật phức tạp, có thể gây nhiều biến chứng nếu không xử lý đúng kỹ thuật. Vì vậy, nên đến nha khoa khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Một số trường hợp nhổ răng sữa, cũng nên cân nhắc, không thực hiện tại nhà.

 Nhổ răng tại Nha Khoa Lê Gia Group có đau không?

Nha Khoa Lê Gia Group tự hào là nơi mang lại sự AN TÂM – AN TOÀN – THOẢI MÁI nhất dành cho mỗi khách hàng khi đến sử dụng các gói dịch vụ về Nhổ Răng. Tại đây, các bệnh nhân được nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc Tế, giảm đau hiệu quả nhất hiện nay khi phải nhổ răng hàm, răng khôn, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay cần nhổ răng khi chỉnh nha.

Đồng thời, quy trình nhổ răng tại Nha Khoa Lê Gia Group được thực hiện theo tiêu chuẩn chặt chẽ, môi trường vô trùng khép kín, trang thiết bị hiện đại hàng đầu, thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu

 

KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN (RĂNG SỐ 8)


Răng khôn là răng mọc sau cùng trong xương hàm khi toàn bộ cung hàm đã phát triển ổn định. Khi trên cung hàm đã không còn chỗ, răng khôn sẽ tự tìm đường khác để mọc lên nên thường răng khôn không thể mọc thẳng trên cung hàm mà mọc lệch ra ngoài hoặc mọc ngầm dưới nướu răng.

Trường hợp răng mọc kẹt dễ gây tình trạng viêm nhiễm quanh răng do thức ăn bị dính lại ở kẽ răng không lấy sạch được. Tình trạnh viêm nhiễm sẽ làm bệnh nhân cảm thấy đau, khó chịu, hôi miệng, chảy dịch mủ làm hạn chế trong hoạt động cơ hàm, bệnh nhân khó nhai nuốt, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Các trường hợp răng khôn được phát hiện là nang có thân răng, có nguy cơ gây nang thân răng, có thể làm hư răng bên cạnh thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để ngăn chặn những tác hại mà răng khôn có thể gây ra.


Nên làm gì trước khi nhổ răng khôn?

  Chuẩn bị tâm lý:

Sợ đau và sợ bị ảnh hưởng tới thần kinh là những lo lắng thường gặp ở nhiều người khi nói tới nhổ răng. Hiện nay, với các kỹ thuật gây tê, kiểm soát tốt trước, trong và sau nhổ răng khôn sẽ giúp lấy bỏ răng khôn không đau và không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Quan trọng là bệnh nhân cần có một tâm lý thoải mái, tin tưởng vào bác sĩ thì cuộc nhổ sẽ diễn ra thuận lợi.

Chọn thời điểm nhổ răng:

Nhổ răng có thể tiến hành vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên tốt nhất nên nhổ vào ĐẦU GIỜ SÁNG sau khi ăn no hoặc ĐẦU GIỜ CHIỀU để bác sĩ tiện theo dõi sự chảy máu sau nhổ. Tối hôm trước nhổ răng bệnh nhân nên NGỦ SỚM và tránh dùng đồ uống có CỒN.

Chế độ ăn uống:

Trước khi nhổ răng khôn nên uống một ly sữa đậu nành sẽ góp phần hạn chế chảy máu và mau lành thương nhờ chất đạm Lecithin trong đậu nành.

Ý kiến bạn đọc